Chữa bệnh ung thư dạ dày hiệu quả nhất hiện nay

 

Ung thư dạ dày là một căn bệnh rất dễ gặp trong cuộc sống chúng ta. Bệnh đứng đầu trong các loại ung thư về đường tiêu hóa, dạ dày trong cơ thể chúng ta có chức năng rất quan trọng nó là nơi chứa đựng và tiêu hóa thức ăn bước đầu không thể thiếu trong quá trình duy trì hoạt động sống. Thế nhưng do những yếu tố khác nhau tác động vào dạ dày kích thích các khối u  ác tính trong dạ dày phát triển gây nên bệnh ung thư dạ dày. Bệnh này gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống của người mắc phải, những cơn đau đớn, cộng thêm một số biểu hiện khác mà bệnh có thể gây ra. 


Bệnh có thể được chữa khỏi nếu như phát hiện trong giai đoạn mới chớm bệnh, thế nhưng hầu hết các trường hợp ung thư dạ dày đều được phát hiện muộn một phần vì chủ quan và một phần bệnh nhân nhầm tưởng sang các bệnh thông thường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về cách nhận biết và cách chữa bệnh ung thư dạ dày hiệu quả hiện nay, để giữ cho mình một sức khỏe tốt nhất. Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về bài viết bệnh ung thư giai đoạn đầu để thấy rõ.
Một số căn bệnh ung thư nguy hiểm khác các bạn có thể tham khảo: Chữa bệnh ung thư ganCách chữa bệnh ung thư dạ dày hiệu quả 
 
 

 

Nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Cho tới tận ngày nay dù đã có rất nhiều nghiên cưu được mở ra nhằm tìm hiểu về nguyên nhân ung thư dạ dày, thế nhưng người ta vẫn chưa thể đưa ra kết luận tổng quát về nguyên nhân gây ra bệnh mà họ chỉ đưa ra được một số yếu tố gây nguy cơ liên quan tới căn bệnh này. Bao gồm những yếu tố sau:

 • Do di truyền : người ta chưa khẳng định chắc chắn rằng ung thư dạ dày có thể do duy truyền nhưng theo một số thống kê người ta thấy được rằng những người trong gia đình đã có tiền sử mắc bệnh ung thư dạ dày thì những người trong thế hệ sau có tỷ lệ mắc bệnh khá cao. 
 • Bệnh do biến chứng từ các bệnh khác nhau liên quan tới dạ dày gây nên ví dụ như: viêm gan mạn tính, suy gan, sơ gan...Chính vì vậy nên điều trị các bệnh này kịp thời trước khi nó gây ra hậu quả là biến chứng sang ung thư gan. 
 • Do môi trường tác động vào: có thể là môi trường sống bị ô nhiễm nặng, tiếp xúc với các hóa chất hay chất phóng xạ độc hại cũng có thể là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư dạ dày. 
 • Do ăn uống: ăn uống không hợp vệ sinh, hoặc ăn nhiều thực phẩm có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cao như đồ nướng, đồ chiên, rán ...
 • Do sinh hoạt không hợp lý: quá căng thẳng, mệt mỏi thường xuyên trong công việc cuộc sống, thường xuyên thức đêm cũn là một trong những yếu tố gián tiếp gây nên bệnh ung thư dạ dày. 
 • Sử dụng một số chất gây hại cho gan: như cồn có trong rượu bia, thuốc lá...Các chất này là một trong yếu tố có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư dạ dày. 

Triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày


Bệnh thường có những biểu hiện giống như các bệnh khác ở dạ dày nên bệnh nhân rất dễ nhầm với các bệnh khác hơn là nghĩ mình bị mắc ung thư dạ dày, các triệu chứng lại còn không rõ ràng trong giai đoạn đầu tiên vì thế các chuyên gia khuyên mỗi người nếu mà xuất hiện một hay nhiều các triệu chứng sau đây thì nên tới gặp các bác sĩ để được chuẩn đoán và tư vấn một cách chắc chắn nhất trước khi bệnh ảnh hưởng nặng nề lên sức khỏe của bạn, các triệu chứng đó thường là 
 • Thường xuyên cảm thấy chán ăn, đầy bụng, khó tiêu.
 • Mệt mỏi, sụt cân nghiêm trọng.
 • Sốt dai dẳng kéo dài mà không tìm ra nguyên nhân. 
 • Có thể xuất hiện các cơn đau ở vùng thượng vị, cơn đau có thể dai dẳng hoặc theo cơn, nhưng đây cũng là triệu chứng của một số bệnh khác ở dạ dày nên bạn nên chú ý. 
 • Khi bệnh đã vào giai đoạn muộn thì người bệnh có thể trực tiếp sờ thấy khối u.

Phương pháp chữa bệnh ung thư dạ dày hiệu quả hiện nay

Đặc điểm chung của ung thư là có các phương pháp điều trị ung thư dạ dày phổ biến hiện nay là xạ trị, hóa trị, phẫu thuật và dùng thuốc.

1. Sử dụng thuốc đông tây y kết hợp

 


Đối với phương pháp này thường có hiệu quả trong các giai đoạn đầu của bệnh một khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối thì thuốc chỉ có thể hỗ trợ điều trị bệnh kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Khi mắc bệnh ung thư dạ dày thì việc sử dụng phương pháp đông tây y kết hợp là cách điều trị hiệu quả, hai phương pháp này có thể bù trừ khuyết điểm cho nhau, Việc điều trị bằng phương pháp này cần thiết nhất đó là là kiểm tra chính xác mức độ của bệnh để các bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị bệnh một cách hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra phương pháp đông tây y này còn giúp giảm các độc tính và tác dụng của hóa trị và xạ trị gây ra, và ngăn ngừa ung thư tái phát và di căn sau phẫu thuật. Nên thuốc dùng cho việc điều trị ung thư là không thể thiếu trong việc giảm bệnh tình cho bệnh nhân.

2. Điều trị phẫu thuật:

 


Đây là phương pháp được lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân ung thư dạ dày trong giai đoạn đầu và giữa , mà còn phương pháp cơ bản và hiệu quả. Thông thường ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm thích hợp cắt bỏ triệt để, và đến ung thư dạ dày giai đoạn 3 cũng cố gắng điều trị triệt để, nhưng nếu không thể điều trị triệt để, thì chỉ có thể giảm nhẹ cắt bỏ và kết hợp thêm các phương pháp điều trị khác sau phẩu thuật . Vì vậy, một khi xuất hiện các triệu chứng sớm của ung thư dạ dày, nhất định phải nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra để đảm bảo phát hiện sớm và điều trị sớm.
Cách chữa bệnh ung thư dạ dày hiệu quả 

3.  Phương pháp xạ trị

 


Xạ trị là cách tiêu diệt các tế bào ung thư bằng cách sử dụng các tia năng lượng cao nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư ở dạ dày, phương pháp này thường được dùng trước hoặc trong quá trình phẫu thuật thì tiến hành xạ trị để nâng cao tỷ lệ cắt bỏ và nâng cao hiệu quả điều trị của bệnh.Cách chữa bệnh ung thư dạ dày hiệu quả 

4. Sử dụng phương pháp hóa trị

 


Sử dụng phương pháp hóa trị là cách thức tiêu diệt các tế bào gây ung thư dạ dày bằng cách sử dụng hóa chất. Hóa trị có thể được sử dụng như một liệu pháp bổ trợ sau phẫu thuật, để loại bỏ các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể, và cũng có thể sử dụng trước phẫu thuật, kiểm soát các tế bào ung thư di căn và nâng cao tỷ lệ thành công của phẫu thuật. Tuy nhiên việc đánh đổi giữa được và mất cũng không lớn hơn nhau là bao nhiêu bởi hóa trị có thể gây ra rất nhiều tác dụng phụ cho bệnh nhân, bệnh nhân phải chịu đau đớn khi thực hiện hóa trị. Và phương pháp này chỉ để duy trì sự sống cho người bệnh thêm chứ không có tác dụng chữa khỏi bệnh.
 

Trường hợp xác định bệnh sớm, giải phẫu là biện pháp tốt nhất, kết hợp với dùng thuốc y học cổ truyền có thể đạt kết quả rất tốt, 90% bệnh nhân có thể kéo dài thời gian sống đến hơn 5 năm. Trường hợp phát hiện muộn: Nếu sức khỏe người bệnh còn tốt, có thể dùng phẫu thuật kết hợp điều trị bằng thuốc y học cổ truyền. Nếu không có điều kiện giải phẫu, dùng y học cổ truyền là chủ yếu, phối hợp hóa trị hoặc các phương pháp khác. 

Bệnh ung thư dạ dày tuy nguy hiểm, nhưng nếu được phát hiện và điều trị sớm thì sự sống của người bệnh được kéo dài. Điều trị ung thư dạ dày phải kiên trì, lâu dài theo đúng chỉ định của bác sĩ, trong đó cần chú ý đến việc vừa bồi bổ (tăng sức đề kháng của cơ thể), vừa phải khu tà (ức chế sự phát triển của tế bào ung thư).Chia sẻ qua :

 

Lịch làm việc

Thứ 2, Thứ 4, Thứ 6:  Từ 8h30 - 16h

Thứ 7, Chủ nhật từ 8h30 -17h

Thứ 3 và Thứ 5 : Phòng khám nghỉ

Để biết thêm lịch khám LH: 0912.325.467 

Hotline: 091.232.5467

x

"Để lại số điện thoại, Phòng khám đa khoa K-Hướng Dương sẽ gọi lại ngay. Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.
Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số:
024. 3279. 7799 - 024. 322. 722. 99 "