Thực phẩm phòng chống ung thư đại tràng
Ung thư đại tràng là loại ung thư có thể phòng ngừa và điều trị được. Theo một số những nghiên cứu gần đây, một số thực phẩm có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh và ngăn chặn chứng bệnh nguy hiểm này.
Rau họ cải giúp ngăn ngừa ungthư đại tràng (Ảnh minh họa)
1. Rau họ cải
Thời gian gần đây Đại học Tiểu bang Oregon đã có những khẳng định về tác dụng của loài rau họ cải. Chúng có tác dụng trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng.
Vào năm 2000, một số nhà nghiên cứu của Mỹ cũng cụ thể hóa về hiệu quả ngăn chặn chứng ung thư đại tràng nhờ việc bổ sung rau cải vào trong khẩu phần ăn. Những người ăn trung bình khoảng 58 gram rau họ cải mỗi ngày có khả năng đề kháng bệnh này cao hơn hẳn so với những người chỉ sử dụng có 11 gram mỗi ngày.
2. Chất xơ từ ngũ cốc
Theo phát hiện của các nhà nghiên cứu Anh và Hà Lan, tiêu thụ chất xơ từ ngũ cốc có khả năng giảm được nguy cơ mắc bệnh về ung thư đại tràng. Nếu những người ăn thêm 90 gram ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày sẽ giảm được 20% nguy cơ mắc chứng ung thư đại tràng. Đó cũng là kết quả của 25 nghiên cứu kỹ lưỡng trên gần 2 triệu người.
Từ kết quả nghiên cứu cho thấy lợi ích to lớn của chế độ ăn hàng ngày giàu chất . Cũng theo các chuyên gia sức khỏe, phụ nữ nên sử dụng 25 gram chất xơ mỗi ngày, còn nam giới nhiều hơn, là 38 gram.
2. Rễ của cây gừng
Rễ gừng có tác dụng giúp ngăn chặn ung thư đại tràng
Sử dụng 2 gram rễ gừng mỗi ngày đã được chứng minh là giúp ngăn chặn bênh ung thư đại tràng. Đã có 15 tình nguyện viên bị ung thư đại, trực tràng tham gia nghiên cứu của trường đại học Michigan (Mỹ) đã thấy dấu hiệu thuyên giảm rõ rệt so với 15 người khác chỉ dùng thuốc thông thường.
Ngoài ra, rễ gừng còn có tác dụng đối với những người bị ung thư buồng trứng, say tàu xe, ợ nóng, cảm lạnh, cúm và chứng chuột rút trong kỳ kinh nguyệt.