Nguyên nhân gây ung thư âm hộ

 

Ung thư âm hộ là một ung thư hiếm gặp. Khoảng 1.200 trường hợp được chẩn đoán ở Anh mỗi năm. Đây là bệnh phổ biến ở những phụ nữ lớn tuổi và bệnh được chẩn đoán chủ yếu ở độ tuổi từ 65 trở lên. Có khoảng 15% bệnh được chẩn đoán ở độ tuổi dưới 50.

Ung thư âm hộ là một ung thư hiếm gặp. Khoảng 1.200 trường hợp được chẩn đoán ở Anh mỗi năm. Đây là bệnh phổ biến ở những phụ nữ lớn tuổi và bệnh được chẩn đoán chủ yếu ở độ tuổi từ 65 trở lên. Có khoảng 15% bệnh được chẩn đoán ở độ tuổi dưới 50.

Tuổi tác

Nhiều phụ nữ bị ung thư âm hộ nằm trong độ tuổi từ 65 trở lên. Giai đoạn đầu ung thư âm hộ có thể xảy ra ở phụ nữ trẻ và đã được tìm thấy ở những phụ nữ ở độ tuổi 20. Những trường hợp này tương đối hiếm.

Virut u nhú ở người HPV

Một đánh giá của nghiên cứu đã được công bố cho thấy virut gây u nhú ở người được tìm thấy trong khoảng 40% trường hợp ung thư âm hộ. Một số nghiên cứu cho thấy virut HPV được tìm thấy ở hầu hết các trường hợp ung thư âm hộ. Vì vậy, nó có thể là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển của một số bệnh ung thư âm hộ.

HPV-gay-ung-thu-am-ho

HPV là một bệnh nhiễm trùng thông thường. Nó được lây nhiễm qua việc quan hệ tình dục. Có khoảng 80% phụ nữ ở Mỹ có nhiễm virut này. Vì vậy, nó là một bệnh rất phổ biến. Mặc dù vậy, hơn một nữa trong số tất cả các loại ung thư xâm lấn âm hộ chẩn đoán không có liên quan đến nhiễm HPV. Điều quan trọng là phải biết rằng hầu hết phụ nữ nhiễm HPV không có khả năng phát triển thành ung thư âm hộ. Đối với nhiều người virut này không gây hại và sẽ biến mất mà không cần điều trị.

Có nhiều loại HPV khác nhau và một số đó có nhiều khả năng dẫn đến ung thư âm hộ hơn những loại khác. Loại HPV 6 và 11 có thể lây nhiễm qua cơ quan sinh dục nam và nữ và ở khu vực hậu môn gây ra mụn cóc sinh dục.

Phụ nữ bị nhiễm HPV loại 16, 18 và 31 cũng như một số khác có nguy cơ cao phát triển bệnh ung thư bộ phận sinh dục và hậu môn. Nhiễm các loại virut HPV thường không  có mụn cóc sinh dục hoặc dấu hiệu khác cho đến khi thay đổi thành tiền ung thư hoặc ung thư phát triển.

Tân sinh trong biểu mô âm hộ

Tân sinh trong biểu mô âm hộ có nghĩa là có sự thay đổi tiền ung thư ở lớp trên cùng của da bao gồm cả âm hộ. Các triệu chứng phổ biến nhất là có hiện tượng ngứa trong thời gian dài mà không hết. Những vùng da bị ảnh hưởng bởi tấn sinh trong âm hộ costheer trong dày và sừng lên và có những đốm màu đỏ, trắng hoặc đen.

Thay đổi tế bào cổ tử cung hoặc ung thư cổ tử cung.

Nhiễm HPV là một trong những yếu tố có thể gây ung thư cổ tử cung. Một số nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ có ung thư cổ tử cung trước đo, hoặc thay đổi tiền ung thư trong các tế bào cổ tử cung có thể gia tăng nguy cơung thư âm hộ.

Hệ thống miễn dịch suy yếu

HIV là virut gây ra bệnh AIDS (hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải). HIV có thể làm tăng gnuy cơ ung thư âm hộ vì nó làm suy yếu của hệ thống miễn dịch. Vì vậy, nếu bạn có HIV, bạn có nhiều khả năng phát triển các nhiễm trùng khác như HPV.

Nguy cơ ung thư âm hộ cũng được tăng lên sau khi cấy ghép nội tạng. Những người đã cấy ghép nội tạng phải dùng đến các thuốc để ngăn chặn hệ thống miễn dịch của họ. Điều này là để ngăn chặn cơ thể từ chối các cơ quan cấy ghép.

Xạ trị ung thư tử cung

Những phụ nữ đã điều trị xạ trị cho bệnh ung thư cổ tử cung có nguy cơ gia tăng ung thư âm hộ vài năm sau đó.

Hút thuốc và uống rượu

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa bệnh ung thư âm hộ và hút thuốc lá. Những người hút thuốc lá đồng nghĩa với việc làm tăng khả năng thoát khỏi virut HPV. Nó cũng có thể là chất có hại trong các tế bào hư hại thước lá trong âm hộ và do đó dẫn đến sự phát triển của ung thư âm hộ.

 

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ không uống rượu có nguy cơ ung thư âm hộ thấp hơn những phụ nữ uống một chút chất cồn Điều này có thể là do các yếu tố lối sống liên quan đến việc tiêu thụ rượu và khả năng lây nhiễm HPV.

 

Chia sẻ qua :

 

Lịch làm việc

Thứ 2, Thứ 4, Thứ 6:  Từ 8h30 - 16h

Thứ 7, Chủ nhật từ 8h30 -17h

Thứ 3 và Thứ 5 : Phòng khám nghỉ

Để biết thêm lịch khám LH: 0912.325.467 

Hotline: 091.232.5467

x

"Để lại số điện thoại, Phòng khám đa khoa K-Hướng Dương sẽ gọi lại ngay. Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.
Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số:
024. 3279. 7799 - 024. 322. 722. 99 "