Những triệu chứng của ung thư hạch

 

Ung thư hạch là sự tăng trưởng các khối u trong các mô bạch huyết, các cơ cơ quan, những nơi dễ bị tổn thương nhất. Triệu chứng của ung thư hạch thường là những hạch ẩn, khó quan sát, nhưng nếu phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời thì tỷ lệ sống sót là rất cao. Chính vì thế, chúng ta cần phải tìm hiểu về các triệu chứng của ung thư hạch.

trieu chung ung thu hach

Triệu chứng điển hình của ung thư hạch là hạch nổi ở những chỗ không hề có cảm giác đau, hạch sưng dần lên, nhẵn nhụi. hạch thường thấy ở phần cổ và xương thượng đòn, nách, bẹn. cũng có nhiều trường hợp hạch nổi ở xương chậu, trung thất, ban đầu hạch ở sâu bên dưới, dần dần sẽ nổi to dần lên.

Khi hạch sưng to, các hạch bạch huyết có thể gây ra các mô xung quanh và các cơ quan bị ảnh hưởng hoặc chèn ép gây ra các triệu chứng tương tự. Khi hạch sưng to ở trung thất gây chèn ép lên các tĩnh mạch chủ trên gây tắc đương hồi máu dẫn đến sưng mặt, cổ, đau ngực, tức ngực. Đối với hạch to ở bụng có thể gây chén ép đường tiêu hoá, đường tiết niệu hoặc ống mật.

Hạch bạch huyết cũng có thể xâm lấn đến mạch bạch huyết và các cơ quan khác, triệu chứng biểu hiện tương tự. Hạch đường ruột và ung thư dạ dày có triệu chứng tương tự, đều thấy chứng bị đau bụng loét dạ dày, xuất huyết… ung thư hạch ở da thường có triệu chứng viêm da, vẩy nến. Khi khối u di căn vào não, gây nên nhiều triệu chứng như: đau đầu, mờ mắt,  không tỉnh ráo, rối loạn cảm giác một phần cơ thể. Ung thư di căn vào xương có thể gây ra gẫy xương…

Ung thư hạch là căn bệnh quái ác, do đó, ngoài những triệu chứng trên, bệnh nhân có thể bị sốt, toát mồ hôi, sụt cân, phát ban, thiếu máu… do đó, nếu thấy hạch xuất hiện ở những chỗ nông, có thể dễ phát hiện, tuy nhiên nếu hạch ở chỗ sâu thì cần mất thời gian dài mới có thẻ phát hiện ra những triệu chứng trên, chính vì thế mà bệnh thường không được phát hiện sớm.

 

Các triệu chứng trên chưa thể xác định hoàn toàn là ung thư hạch, tuy nhiên cần phải đến các cơ sở y tế kiểm tra kĩ lưỡng, nếu mắc ung thư hạch thì có thể tiến hành điều trị sớm, nâng cao hiệu quả, cải thiện chất lượng cuộc sống.

 

Chia sẻ qua :

 

Lịch làm việc

Thứ 2, Thứ 4, Thứ 6:  Từ 8h30 - 16h

Thứ 7, Chủ nhật từ 8h30 -17h

Thứ 3 và Thứ 5 : Phòng khám nghỉ

Để biết thêm lịch khám LH: 0912.325.467 

Hotline: 091.232.5467

x

"Để lại số điện thoại, Phòng khám đa khoa K-Hướng Dương sẽ gọi lại ngay. Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.
Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số:
024. 3279. 7799 - 024. 322. 722. 99 "